LIỆU PHÁP ĐŨA NÀNG TIÊN Nâng cơ không phẫu thuật Công nghệ E-light CE Thạch liệu pháp Trị quầng thâm bọng mắt Công nghệ MESOTHERAPY CRF Hương liệu pháp Tìm hiểu về làn da nhạy cảm

LIỆU PHÁP ĐŨA NÀNG TIÊN

Những người làm việc dưới áp lực căng thẳng thường xuyên dễ bị mệt mỏi, mất ngủ, đau nửa bên đầu.
Xem tiếp

Nâng cơ không phẫu thuật

Mesotherapy là một kỹ thuật căng da & nâng cơ đã được chứng minh cho hiệu quả như phẫu thuật nhưng....
Xem tiếp

Công nghệ E-light CE

Kết hợp 3 công nghệ tiên tiến: IPL + RF + Smart Cooling
Xem tiếp

Thạch liệu pháp

Thạch liệu pháp là phương pháp chữa trị bằng đá. Lượng khoáng chất có trong đá nham thạch có tác dụng chữa bệnh rất lớn.
Xem tiếp

Trị quầng thâm bọng mắt

Trị liệu đặc biệt với việc bổ sung elastine & DMAE làm tăng độ đàn hồi.
Xem tiếp

Công nghệ MESOTHERAPY CRF

Công nghệ Mesotherapy dùng dòng điện đưa tinh chất đặc trị vào sâu tới tận màng tế bào.
Xem tiếp

Hương liệu pháp

Dùng nắm đấm Thảo dược nóng day mạnh và đều trên các Huyệt đạo.
Xem tiếp

Tìm hiểu về làn da nhạy cảm

Da của bạn có phải là làn da nhạy cảm? Bạn nhận biết thế nào là làn da nhạy cảm?
Xem tiếp


Thăng hoa của nước

Ngay từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, các chiến binh đã biết đến ích lợi của các dòng suối có chứa lưu huỳnh trong việc chữa các bệnh về cơ, khớp cũng như các vết thương ngoài da. Bí mật quân sư nhanh chóng trở thành một trào lưu dân sự.
Công đầu cho La Mã
Tất nhiên, khi đó Spa không giống như bây giờ. Nó xuất hiện hoặc là dưới dạng những suối khoáng nóng hoặc là các nhà tắm công cộng. Người La Mã cổ đại không phải là những người đầu tiên tìm ra khoáng nóng, cũng chẳng phải là nền văn minh duy nhất có tắm chung. Nhưng chính người La Mã ghi công đầu trong việc biến Spa thành một dịch vụ hoàn thiện.
Thời đó, người La Mã đã coi tắm như một cách nghỉ ngơi, thư giãn và giải khuây chứ không chỉ là để tẩy xóa những mệt mỏi của chiến tranh. Thủ  đô của Spa thời này chính là Bath, nay thuộc Anh, nơi người La Mã không chỉ xây vô số nhà  tắm quanh các suối khoáng nóng mà còn dựng cả đền thờ Sulis Mineva – nữ thần suối khoáng. Tới năm 300 sau công nguyên, đã có tới 900 nhà tắm trên khắp lãnh địa La Mã. Spa cổ nhất  thời La Mã vẫn còn đến hôm nay tại Merano, Ý. Dù chỉ là dưới hình hài của một phế tích, nhưng nó cũng minh chứng cho một điều: Spa đã từng có một thời cực thịnh, khi quy mô của nó có  thể bao gồm cả phòng tập, vườn cây, thư viện, nhà hàng, quán bar, thậm chí là cả nhà hát, bảo tàng và... chợ.
Dấu ấn hoàng gia Anh
Khi đế chế La Mã sụp đổ, các Spa cũng bị tàn phá dần song ảnh hưởng của nó thì không hề mất đi. Người Anh đã nhanh chóng nhận ra phép màu của những suối khoáng nóng tự nhiên ở Bath, nơi nước khoáng luôn ở  nhiệt độ 50 độ C và cung cấp vô số các khoáng chất như magie, kali, sulfur và canxi. Theo gương La Mã, Anh biến Bath trở thành một trong những địa danh Spa nổi tiếng nhất thời trung cổ. Hàng loạt các Spa hoàng gia và quý tộc như King’s Bath, Cross Bath, hot Bath... đã được dựng  lên, biến xứ này thành nơi sầm uất và xa hoa bậc nhất nước Anh, nơi giới  quý tộc lui tới để chứng tỏ quyền thế và địa vị của mình.
Trào lưu đi Spa được hoàng gia Anh cổ xúy, lan rộng khắp châu Âu. Người ta không chỉ thừa nhận tác dụng của thủy liệu pháp mà còn phân loại nước theo thành phần và những nhân tố chứa bệnh của nó, chẳng hạn như nước có lưu huỳnh chữa bệnh về da, nước giàu muối promine và iốt chứa chữa vô sinh cho nữ...
 Vòng tròn kỳ lạ
Bên kia đại dương, ở một thế giới mới không công hầu, khanh tướng, Spa đã đối xử với người yêu nó bình đẳng hơn. Saratoga, dòng suối khoáng cổ nhất châu Mỹ, đã chữa bệnh không chỉ cho thổ dân da đỏ Mahawk mà cả những người châu Âu đến đây theo tiếng gọi nhiệm  màu của nó.
Khi châu Mỹ phình ra phía Tây nhiều dòng suối khoáng khác lại được phát hiện. Trong lúc giới khoa học mải miết nghiên cứu tác dụng của những khoáng chất tốt từ các dòng suối này thì giới kinh doanh dựng lên vô số cabin và bốn tắm gỗ, cung cấp cả trị liệu Spa lẫn nơi ăn ở cho  khách, bất kể họ đến từ đâu, sanh hay hèn. Từ Saratoga, Spa lan nhanh ra khắp châu Mỹ, theo một tiến trình ngược lại với châu Âu: người nghèo cũng có thể tận hưởng Spa.
Ngày nay, trong khi người châu Âu xem Spa là nơi để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật thì người Mỹ lại hưởng Spa vào việc duy trì một lối sống lành mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập cũng như chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Những năm gần đây, các Spa ở Mỹ bắt đầu mở rộng mối quan tâm sang những lĩnh vực khác như thiền và giao cảm – vốn là “đặc sản” của châu Á – dù đã biết đến thiền, châm cứu, trị bệnh bằng thuốc Nam từ khi Agustus, vị vua đầu tiên của La Mã còn chưa ra đời hoặc suối khoáng nóng ở làng Spa nước Bỉ còn chưa phát lộ - lại đang theo gót châu  Âu: biến Spa thành một trào lưu thời thượng.
Cứ thế, từ châu Âu qua Mỹ sang Á, Spa là một vòng tròn kỳ diệu mà điểm cuối của nơi này lại là điểm đầu của nơi kia. Nhưng kỳ diệu hơn là sự tồn tại của  nó đã vượt xa nhưng giới hạn ban đầu. Không chỉ đem lại cho con người sự thanh khiết, khỏe mạnh của cả thể xác, tinh thần lẫn tâm trí, Spa còn là một văn hóa sống. Nó đưa con người về gần với thiên nhiên hơn, và sống thực với mình hơn.

(theo Sành Điệu)

 • 15 cách để có làn da đẹp
 • 7 nguyên tắc chống lão hóa da
 • Làn da khoẻ và trắng mịn nhờ cám gạo
 • Để tóc nhanh dài
 • Chăm sóc tóc không chẻ ngọn
 • Để có mái tóc đẹp
 • Tìm hiểu về tinh dầu của SPA SIAM
 • TRỊ LIỆU TRONG SPA
 • BIO CERAMIC - ĐÁ GỐM SINH VẬT NĂNG LƯỢNG NHIỆT
 • ĐŨA NÀNG TIÊN
 • Cải thiện làn da sáng mịn và săn chắc
 • Tìm hiểu về làn da nhạy cảm
 • Tìm lại cảm xúc chính mình
 • Dưỡng ẩm da đúng cách
 • Tư vấn liệu pháp đũa nàng tiên
 • BẢY BƯỚC LÀM ĐẸP CHO LÀN DA TRẮNG MỊN
 • 8 loại thực phẩm giúp ngực đẹp
 • Thu nhỏ vòng bụng cấp tốc
 • Tái tạo cấp tốc bề mặt da • Toskani Cosmetics Công ty cổ phần thương mại và kiến trúc thiên minh Spasiam Vietnam


  © 2012 TM'Secrets Spa & Beauty Clinic